Hóa 10 toán hỗn hợp

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
51
20
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ví dụ 5: Cho 0,84 g hỗn hợp X gồm Cu và Ag tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc nóng dư, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được một chất khí SO2 duy nhất và dung dịch Y. Cho hết khí này lội qua nước clo dư thì được dung dịch Z. Sau đó cho thêm dung dịch Ba(NO3)2 dư vào dung dịch Z thì thu được 1,398 g kết tủa.
Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu.

Giúp mình với
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Ví dụ 5: Cho 0,84 g hỗn hợp X gồm Cu và Ag tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc nóng dư, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được một chất khí SO2 duy nhất và dung dịch Y. Cho hết khí này lội qua nước clo dư thì được dung dịch Z. Sau đó cho thêm dung dịch Ba(NO3)2 dư vào dung dịch Z thì thu được 1,398 g kết tủa.
Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu.

Giúp mình với

Mol SO2 = x
SO2 + Cl2 + 2 H2O -> H2SO4 + 2 HCl
x-------------------------------------x
Mol kết tủa BaSO4 = x = 1,398/233 = 0,006
Gọi a, b là mol Ag, Cu => 108a + 64b = 0,84
Bảo toàn mol e: a + 2b = 2*0,006 = 0,012
=> a = 0,006 và b = 0,003
=> mAg = 108a = 0,648
mCu = 64b = 0,192
 
  • Like
Reactions: dnamve8x
Top Bottom