Hóa 9 Toán hỗn hợp

01696518600

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
119
32
26
19
Bình Thuận
Trường THCS Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2,32 g hỗn hợp gồm FeO, Fe2O3 , Fe3O4 (trong đó số mol FeO bằng số mol Fe2O3) tác dụng vừa đủ với V lít dung dịch HCl 1M. Giá trị của V là bao nhiêu?
Mọi người ơi cho em hỏi vì sao số mol FeO = Fe2O3 thì ta lại quy đổi nó thành Fe3O4 !Mong được sự giải thích hay của mọi người ạ
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho 2,32 g hỗn hợp gồm FeO, Fe2O3 , Fe3O4 (trong đó số mol FeO bằng số mol Fe2O3) tác dụng vừa đủ với V lít dung dịch HCl 1M. Giá trị của V là bao nhiêu?
Mọi người ơi cho em hỏi vì sao số mol FeO = Fe2O3 thì ta lại quy đổi nó thành Fe3O4 !Mong được sự giải thích hay của mọi người ạ
Cộng hệ số 1 mol FeO + 1 mol Fe2O3=1 mol Fe3O4----> số mol Fe,O bằng nhau nên có thể quy đổi như vậy
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT
Top Bottom