Hóa 12 Toán hỗn hợp

Trương Trí Kiện

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười 2017
12
1
54
23
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 17,9g hỗn hợp gồm Cu, Fe và Al tác dụng hết với dung dịch HNO3 loãng dư thu được 6,72 lít khí NO( sp khử duy nhất đo ở đk tiêu chuẩn) thu được m1 gam hỗn hợp muối. Nếu lấy 0,84mol hỗn hợp trên đem hoà tan trong HCl dư thì thu được dung dịch chứa 6,252g hỗn hợp muối và còn dư m2 gam chất rắn không tan. Giá trị m2 là bao nhiêu
 

hungquachtinh9

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2015
23
13
21
Cho 17,9g hỗn hợp gồm Cu, Fe và Al tác dụng hết với dung dịch HNO3 loãng dư thu được 6,72 lít khí NO( sp khử duy nhất đo ở đk tiêu chuẩn) thu được m1 gam hỗn hợp muối. Nếu lấy 0,84mol hỗn hợp trên đem hoà tan trong HCl dư thì thu được dung dịch chứa 6,252g hỗn hợp muối và còn dư m2 gam chất rắn không tan. Giá trị m2 là bao nhiêu
64x + 56y + 27z = 17,9 (1)
2x + 3y + 3z = 0,3.3 (2)
n(x + y + z) = 0,84 (3)
n(127y + 133,5z) = 6,252 (4)
-> upload_2019-6-3_11-39-17.png
Bạn thử kt lại đề bài xem
 

Trương Trí Kiện

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười 2017
12
1
54
23
An Giang
Cảm ơnn ạ. Hông biết sao. Nhưng mình ghi đề y như vậy. Hiểu hướng giải là được rồi ạ
 
Top Bottom