Hóa 10 Toán hỗn hợp

Bố ơi!!!

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2018
122
26
36
An Giang
THPT Ba Chúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà toan hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm NaCl và NaI vào nước thu được dung dịch X. Sục khí clo dư vào dung dịch X. Kết thúc thí nghiệm, cô cạn dung dichjthu được (m-13,725) gam muối khan.Tính khối lượng NaI trong hỗn hợp X.
 
  • Like
Reactions: ohohohohoh

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
nNaI = 13,725/(127-35,5) = 0,15
-> mNaI = 0,15.150 = 22,5 (g)
 
  • Like
Reactions: Bố ơi!!!

ohohohohoh

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2017
32
14
21
21
Đồng Tháp
NaI+1/2cl2-----nacl+1/2i2
Ta có m giảm =mi2-mcl2
=>nI2=ncl2=0.075
=> nNai=0.15
=>mNaI=22.5
 
  • Like
Reactions: Bố ơi!!!
Top Bottom