Hóa 10 Toán hỗn hợp.

Bố ơi!!!

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2018
122
26
36
An Giang
THPT Ba Chúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 13,2 g hỗn hợp Mg và Fe tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 7,84 lít khí Hiđro (đktc).
a) tính khối lượng Mg có trong hỗn hợp.
b) tính số mol HCl đã dùng biết lượng HCl dư 20% so với ban đầu.
c) tính thể tích NaOH 0,01M cần dùng để trung hoà hết lượng HCl ban đầu.
 

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
Cho 13,2 g hỗn hợp Mg và Fe tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 7,84 lít khí Hiđro (đktc).
a) tính khối lượng Mg có trong hỗn hợp.
b) tính số mol HCl đã dùng biết lượng HCl dư 20% so với ban đầu.
c) tính thể tích NaOH 0,01M cần dùng để trung hoà hết lượng HCl ban đầu.
Bạn ơi! Mấy bài này không có gì phức tạp cả. Bạn chỉ cần Viết PT và đặt x,y là số mol của Mg, Fe rùi bạn lập hệ pt là xong
[tex]\left\{\begin{matrix} 24x+56y=13,2 & \\ x+y=\frac{7,84}{22,4} & \Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=0,2 & \\y=0,15 & \end{matrix}\right. \end{matrix}\right.[/tex]
hay bạn có thể dùng bào toàn nguyên tố hay electron gì đó.....
 
  • Like
Reactions: Bố ơi!!!

Bố ơi!!!

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2018
122
26
36
An Giang
THPT Ba Chúc
Bạn ơi! Mấy bài này không có gì phức tạp cả. Bạn chỉ cần Viết PT và đặt x,y là số mol của Mg, Fe rùi bạn lập hệ pt là xong
[tex]\left\{\begin{matrix} 24x+56y=13,2 & \\ x+y=\frac{7,84}{22,4} & \Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=0,2 & \\y=0,15 & \end{matrix}\right. \end{matrix}\right.[/tex]
Câu b ấy ạ, không hiểu cho lắm.
 
  • Like
Reactions: Con Cá

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Cho 13,2 g hỗn hợp Mg và Fe tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 7,84 lít khí Hiđro (đktc).
a) tính khối lượng Mg có trong hỗn hợp.
b) tính số mol HCl đã dùng biết lượng HCl dư 20% so với ban đầu.
c) tính thể tích NaOH 0,01M cần dùng để trung hoà hết lượng HCl ban đầu.
a,
nH2=7,84/22,4=0,35
Gọi nMg=x
nFe=y
PT:Mg+2HCl-->MgCl2+H2
x 2x x
Fe+2HCl-->FeCl2+H2
y 2y y
Ta có HPT:
24x+56y=13,2
x+y=0,35
<=>x=0,2;y=0,15
mMg=0,2.24=4,8(g)
b,
nHCl(pứ)=2x+2y=0,7(mol)
nHCl=0,7.120%=0,84(mol)
c,
HCl+NaOH-->NaCl+H2O
nNaOH=nHCl=0,84(mol)
VNaOH=0,84/0,01=84(mol)
 
  • Like
Reactions: Bố ơi!!!

hanh149419

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng hai 2019
22
8
6
22
Bạc Liêu
THPT Dien Hai
Bạn ơi! Mấy bài này không có gì phức tạp cả. Bạn chỉ cần Viết PT và đặt x,y là số mol của Mg, Fe rùi bạn lập hệ pt là xong
[tex]\left\{\begin{matrix} 24x+56y=13,2 & \\ x+y=\frac{7,84}{22,4} & \Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=0,2 & \\y=0,15 & \end{matrix}\right. \end{matrix}\right.[/tex]
hay bạn có thể dùng bào toàn nguyên tố hay electron gì đó.....
giải luôn cái phần bảo toàn nguyên tố luôn đi !!
 
Top Bottom