Hóa 9 Toán Hỗn Hợp

Moonee.Key

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười một 2017
4
2
21
19
Hưng Yên
THCS Chu Mạnh Trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 13,6 g hỗn hợp gồm Fe và Fe2O3 tác dụng vừa đủ với 500 g đ HCl sau phản ứng thu được 2,24 l khí A (đktc) và dd B
a. Xác định thành phần % theo khối lượng mỗi chất trong hh ban đầu
b. Tính C% của dd B
c. Nếu thay dd HCl bằng dd H2SO4 9,8% thì cần dung bao nhiêu (g) dd này để tác dụng vừa đủ với hh trên
Bài 2: Cho 1 hh gồm 4,6 g Na và 3,9g K vào 300g H2O sau phản ứng thu được khí A và dd B
tính thể tích khí A và nồng độ % các chất có trong dd B
Bài 3: Cho 1 hh gồm 2,4g Mg và 2g MgO tác dụng vừa đủ với 200g dd HCl
a. Lập PTHH
b. Tính nồng độ % dd HCl
c. Tính thể tích khí H2 thu được ở đktc
d. tính nồng độ % dd thu được sau phản ứng
 

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Bài 1: Cho 13,6 g hỗn hợp gồm Fe và Fe2O3 tác dụng vừa đủ với 500 g đ HCl sau phản ứng thu được 2,24 l khí A (đktc) và dd B
a. Xác định thành phần % theo khối lượng mỗi chất trong hh ban đầu
b. Tính C% của dd B
c. Nếu thay dd HCl bằng dd H2SO4 9,8% thì cần dung bao nhiêu (g) dd này để tác dụng vừa đủ với hh trên
Fe + 2HCl ==> FeCl2 + H2

Fe2O3 + 6HCl ==> 2FeCl3 + 3H2

nH2=nFe= 2,24/22,4 = 0,1 (mol)

==> mFe=...
==> mFe2O3=..
==> %khối lượng mỗi chất=..

Fe + H2SO4 ==> FeSO4 + H2

Fe2O3 + 3H2SO4 ==> Fe2(SO4)3 + 3H2O

Có nFe và nFe2O3 ==> nH2SO4 ==> mH2SO4 ==> mddH2SO4

Mấy bài dưới cũng làm tương tự nhé
 
Top Bottom