Hóa 10 Toán hỗn hợp

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Gặp dạng bài này thì bạn viết phương trình rồi đặt ẩn x, y hay a,b gì rồi giải hệ bằng máy tính thì ra
Mình chỉ giải mẫu bài 1 thôi, bài 2 bạn tự làm nhé
2Na + 2H2O ==> 2NaOH + H2
x........................................0,5x
2K + 2H2O ==> 2KOH + H2
y......................................0,5y
Gọi x, y lần lượt là nNa và nK
==> 23x + 39y= 8,5
0,5x + 0,5y = 3,36/22,4
Giải hệ ==> x=...
y=....
Thế vào công thức: m=n.M
==> %
 
Top Bottom