Hóa 9 Toán hỗn hợp

tuankhai2k4

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2018
64
39
26
20
Tây Ninh
Trường THCS Trương Tùng Quân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 68g AgNO3 vào một dung dịch chứa 20,7g hỗn hợp NaCl và KCl thì thu được kết tủa có khối lượng 43,05 g . Tách kết tủa ra, cho miếng đồng vào nước lọc để cho phản ứng tiếp diễn đến cùng.
a) Tính khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp đầu (KCl và NaCl)
b) Tính khối lượng tăng của miếng đồng. Biết Ag tạo ra bám vào miếng đồng.
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
Ta có n kết tủa = 0.3 mol. n AgNO3 = 0.4 mol
Gọi a là n NaCl
b là n KCl
Ta có hai pt đại số
58.5a+74.5b=20.7
a+b=0.3
=> a=
b=
Từ đó tính được khối lượng
b/.Do Cu không td được vs hai muối -Cl mà AgNO3 dư nên Cu sẽ tiếp tục td vs AgNO3
n AgNO3 dư = 0.1 mol
Cu+2AgNO3->Cu(NO3)2+2Ag
Ta có
Trong 1 mol đồng pư khối lượng Cu tăng 44g
Trong 0.05mol ..... ......................................2.2g
 
  • Like
Reactions: Nhiqhhqb412004
Top Bottom