Hóa Toán Hỗn Hợp

Harriet Xanh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2017
24
4
21
Tiền Giang
THPT

trần thị tuyết trinh

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
26
14
6
22
Quảng Nam
Lê Quý Đôn
gọi x, y lần lượt là số mol zn và zno
nH2 = 0,2 mol
PTHH
Zn + 2HCl --- zncl2 + h2
x 2x x x
ZnO + 2HCl --- zncl2 + h2o
y 2y y y
có : 65x + 81y = 21,1
x = 0,02
giải hệ pt ta đc : x= o,o2
y= 0,24
mZn = 65 * 0,02 = 1,3 g
mZnO = 21,1 - 1,3 = 19,8 g
b- câu này hình như là tính CM mà đâu phải C%
CM HCl = (2*(0,02 + 0.24))/0,2 = 2,6M
c- mZnCl2 = (0,02 + 0,24 )*136 = 35,36 g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom