Toán hỗn hợp

D

dautay_mjmj_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho 37,2 gam hỗn hợp gồm Zn và Fe tác dụng với 2 lít dung dịch $H_2 SO_4$ 0,5M tới phản ứng hoàn toàn. Thể tích dung dịch NaOH 1M cần cho vào dung dịch sau phản ứng để có kết tủa lớn nhất là bao nhiêu?

Bài 2:
Nung 0,1 mol hỗn hợp muối cacbonat của 2 kim loại kế tiếp nhau trong nhóm IIA tới khối lượng không đổi thu được 4,64 gam hỗn hợp 2 oxit. 2 kim loại đó là kim loại nào?

Bài 3:
Cho từ từ bột Fe vào 100 ml dung dịch $CuSO_4$ 0,1M, khuấy nhẹ cho tới khi dung dịch mất màu xanh. Khối lượng bột Fe đã tham gia phản ứng là bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
P

pe_mun_cute

Bài 1:
Cho 37,2 gam hỗn hợp gồm Zn và Fe tác dụng với 2 lít dung dịch $H_2 SO_4$ 0,5M tới phản ứng hoàn toàn. Thể tích dung dịch NaOH 1M cần cho vào dung dịch sau phản ứng để có kết tủa lớn nhất là bao nhiêu?


Giả sử hh chỉ gồm Fe

--> n Fe = 0,6642

nH2SO4 = 1

--> thừa đủ hòa tan đc hh

--> kl hết, H2SO4 dư

Zn--->ZnSO4
a............a
Fe--->FeSO4
b............b

--> nH2SO4 dư = 1-a-b

-->nH(+)=2-2a-2b

H(+)+OH(-)-->H2O

Fe(2+)+2OH(-)--->Fe(OH)2
b...........2b
Zn(2+)+2OH(-)--->Zn(OH)2
a...........2a
để thu kết tủa lớn nhất

n OH(-) = 2-2a-2b + 2a+2b = 2

...................

Bài 2:
Nung 0,1 mol hỗn hợp muối cacbonat của 2 kim loại kế tiếp nhau trong nhóm IIA tới khối lượng không đổi thu được 4,64 gam hỗn hợp 2 oxit. 2 kim loại đó là kim loại nào?

Bn đặt kl tương đg M nhé. pp trung bình đó.........

Bài 3:
Cho từ từ bột Fe vào 100 ml dung dịch $CuSO_4$ 0,1M, khuấy nhẹ cho tới khi dung dịch mất màu xanh. Khối lượng bột Fe đã tham gia phản ứng là bao nhiêu?

mất màu xanh tức là CuSO4 pứ hết đó bn.

Xl nha mik đang bận...nếu bn ko hiểu thì hỏi ....khi nào rảnh mik sẽ tl :D
 
Top Bottom