toán hổn hợp

H

heartrock_159

Ta có: mFe = 49,6.0,7 + 5,6.0,4.2 = 39,2 gam
--> nFe = 0,7 mol
--> nFe2(SO4)3 = 0,35 mol
---> m = 140 gam
==> B
:M_nhoc2_09::M_nhoc2_09::M_nhoc2_09::M_nhoc2_09:
ta có:
Áp dụng pp quy đổi: x là số mol fe, y là số mol O (nguyên tử)
----> 56x + 16y= 49.6
Áp dụng định luật bảo toàn electron:
----> 3x -2y =[TEX] 2n_(SO_2)[/TEX]
giải hệ ta được: x= 0.7
---> [TEX]n_{Fe_2}(SO_4)_3 = 0.35[/TEX]
[TEX]m_{Fe_2}(SO_4)_3 = 140 gam[/TEX]
 
T

tinh_nhi

các bạn xem thử dùm mình là sai chổ nào nha !
nFeO = 1/2nSO 2 = 0.2 mol
nFe2O3 = 0.22 mol
nFe2(SO4)3 = (0,2 + 0,22.2)/2 = 0.32 mol
mFe2(SO4)3 = 128 gam . cảm ơn nhiều nhiều.
 
A

ahcanh95

các bạn xem thử dùm mình là sai chổ nào nha !
nFeO = 1/2nSO 2 = 0.2 mol
nFe2O3 = 0.22 mol
nFe2(SO4)3 = (0,2 + 0,22.2)/2 = 0.32 mol
mFe2(SO4)3 = 128 gam . cảm ơn nhiều nhiều.

ke ke, bạn nhầm ngay dòng đầu tiên òi.

mol FeO = 2 mol SO2 ( tổng mol e cho = tổng mol e nhận )


:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
T

tinh_nhi

nếu nFeO = 2.nSO2 = 0.4 thì khối lương FeO là 57.6 > khối lượng hỗn hợp . vậy phương pháp của mình sai chổ nào ?
 
A

ahcanh95

nếu nFeO = 2.nSO2 = 0.4 thì khối lương FeO là 57.6 > khối lượng hỗn hợp . vậy phương pháp của mình sai chổ nào ?

bạn cứ giải như bt đi, quy đổi nghiệm âm cứ kệ nó, giải như bình thường. mol Fe = tổng FeO + 2 Fe2O3.

hay tương tự như vậy. kểu gì tổng mol Fe = dương, các giá trị cũng dương.

Quy đổi mà :khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
Top Bottom