Hóa 10 Toán hỗn hợp kim loại.

Bố ơi!!!

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2018
122
26
36
An Giang
THPT Ba Chúc

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 13,7g hh Al và Fe tác dụng với 500ml dung dich HCl dư thu được 52,75 muối.
a) Tính phần trăm khối lượng Fe có trong hỗn hợp.
b) Tính nồng độ dung dịch HCl đã dùng biết lượng HCl còn dư 40% so với ban đầu.

Gọi x, y là mol Al, Fe => 27x + 56y = 13,7
Al + 3 HCl -> AlCl3 + 1,5 H2
x--------3x---------x
Fe + 2 HCl -> FeCl2 + H2
y--------2y---------y
m muối = 133,5x + 127y = 52,75
=> x = 0,3 và y = 0,1
=> mol HCl phản ứng = 3x + 2y = 1,1
Mol HCl dùng = 1,4*1,1 = 1,54
=> CM = 1,54/0,5 = 3,08
 
Top Bottom