Toán hỗn hợp hoá 10

Status
Không mở trả lời sau này.
D

duonghieuthao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoa tan 14,7g hh Al, Cu, Mg vao 300g dd HCl 7.3% thu dc 5.6l khi A va chat ran B co khoi luong 9.6g va dd C
a/Tính khối lượng mỗi kim loai tỏg hh
b/ Tính C% cac chất trog dd C
c/Cho 1/5 lượng dd C tác dụng với dd AgN03 dư. Tinh luong ket tua sinh ra
(P/S :Ai giải dc giải cụ thể dùm nha, tui ngu nhất môn này, thông cảm có 7.7 à)
 
S

sot40doc

Hoa tan 14,7g hh Al, Cu, Mg vao 300g dd HCl 7.3% thu dc 5.6l khi A va chat ran B co khoi luong 9.6g va dd C

a/Tính khối lượng mỗi kim loai tỏg hh

b/ Tính C% cac chất trog dd C

c/Cho 1/5 lượng dd C tác dụng với dd AgN03 dư. Tinh luong ket tua sinh ra

(P/S :Ai giải dc giải cụ thể dùm nha, tui ngu nhất môn này, thông cảm có 7.7 à)

bài này cũng bình thường

a/

dễ dàng tính đc [TEX]m_HCl[/TEX] = [TEX]C_%[/TEX] x [TEX]m_hh[/TEX]

=300 x 7,3% = 21,9 g

[TEX]n_HCl[/TEX] = 21,9 / 36,5 = 0,6 mol

hoà tan KL vào axit đc 5,6 l khí [TEX]n_H_2[/TEX] = 5,6 / 22,4 = 0,25 mol

theo pt 2 mol HCl tạo ra 1 mol [TEX]H_2[/TEX]

ta tính đc [TEX]n_HCl[/TEX] p/ ứng là 0,5 mol HCl

HCl dư 9,6 g chất rắn là Cu

m Al và Mg = 5,1 g

ta có đc pt [TEX]m_Al[/TEX] + [TEX]m_Mg[/TEX] = 5,1 g

dễ thấy số e KL cho = 2 [TEX]n_H_2[/TEX] = 0,5 mol

ta đc pt tiếp 3[TEX]n_Al[/TEX] + 2[TEX]n_Mg[/TEX] = 0,5

[TEX]n_Al[/TEX] = 0,1 mol m = 2,7 g

[TEX]m_Mg[/TEX]=2,4 g

b/

ta tính đc m dd còn lại = [TEX]m_H_2O[/TEX] + [TEX]m_MgCl_2[/TEX]+ [TEX]m_AlCl_3[/TEX] - [TEX]m_H_2[/TEX] ++ [TEX]m_HCl[/TEX]= 300 + 5,4 - 0,5 = 304,9 g

ta có [TEX]n_Al[/TEX] = [TEX]n_AlCl_3[/TEX]

[TEX]n_Mg[/TEX]=[TEX]n_MgCl_2[/TEX]

[TEX]m_AlCl_3[/TEX] = 13,35 g

[TEX]m_MgCl_2[/TEX] = 9,5 g

[TEX]m_HCl[/TEX] dư = 3,65 g

từ đây có thể tính đc [TEX]C_%[/TEX]

c/

dễ dàng thấy đc 0,1 mol AlCl3 tạo ra 0,3 mol Ag

0,1 mol MgCl2 tạo ra 0,2 mol Ag

nếu cho toàn bộ C vào AgNO3 tạo ra 0,5 mol Ag

nhưng ta chỉ cho 1/5 C chỉ tạo ra 0,1 mol Ag

m kết tủa = 10,8 g
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom