toán hỗn hợp anken

S

sheila

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 4,48l hh khí A đkc gồm etan, propan, propilen đi qua bình chứa dd Br2 thấy bình nặng thêm 6,3g. Đốt thu cháy khí còn lại thu được 5,72g CO2. Tính thành phần % thể tích mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu.

2. cho 2,24l hh gồm etan, propan và propilen qua nước brom dư thì thấy khối lượng bình tăng 2,1g và thu được hh khí A. D(ốt cháy hh khí A thì thu Được CO2 và 3,24g nước. tính thành phần % thể tích của các khí trong hh ban đầu
 
K

kysybongma

1:

[TEX]n_{C_3H_6} = \frac{6,3}{42} = 0,15 [/TEX]

x,y là số mol [TEX]C_2H_6 , C_3H_8[/TEX]

[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+ y = 0,2 - 0,15 \\ 2x +3y = 0,13 \end{array} \right.[/tex]

\Leftrightarrow x=0,02 , y=0,03

\Rightarrow V các chất

2:
[TEX]n_{C_3_H_6} = 0,05 [/TEX]

x,y là số mol [TEX]C_2H_6 , C_3H_8[/TEX]

[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y = 0,1- 0,05 \\ 6x+ 8y =0,36 \end{array} \right.[/tex]
giải tương tự ...:D
 
Top Bottom