Toán 7 Toán hỏi

NTNloveTTT

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng tư 2018
284
83
36
22
Cà Mau
luong the vinh

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
(SGK Toán 7/1 - Chương II - $3)
c)Tích ab là hằng số ( chiều dài đoạn đường từ A đến B) nên a và b tỉ lệ nghịch với nhau.
Mình không hiểu ở chỗ in đậm. Các bạn giải thích giúp mình phần in đậm.
Ý bạn hỏi mình cũng không rõ lắm, bạn có thể trích dẫn đầy đủ cả đoạn đi.
Tích ab bằng một số không đổi (hằng số) thì nếu giá trị của a tăng thì giá trị của b giảm (và ngược lại). Vậy a và b là hai đại lượng tỉ lệ nghịch.
 

Nhok Ko tên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2018
398
431
76
Gia Lai
ThCS Trần Phú
(SGK Toán 7/1 - Chương II - $3)
c)Tích ab là hằng số ( chiều dài đoạn đường từ A đến B) nên a và b tỉ lệ nghịch với nhau.
Mình không hiểu ở chỗ in đậm. Các bạn giải thích giúp mình phần in đậm.
bạn ơi, sgk hiện bạn có chứ mọi người có đâu, bạn chụp ảnh rồi đăng lên
 

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,610
486
21
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
(SGK Toán 7/1 - Chương II - $3)
c)Tích ab là hằng số ( chiều dài đoạn đường từ A đến B) nên a và b tỉ lệ nghịch với nhau.
Mình không hiểu ở chỗ in đậm. Các bạn giải thích giúp mình phần in đậm.
mình xin trích định nghĩa nhé:
Nếu đại lượng y liên hệ với đại lượng x theo công thức [tex]y=\frac{a}{x}[/tex] hay xy=a(a là một hằng số khác 0) thì ta nói y tỉ lệ nghịch với x theo hệ số a
Coi a.b ra một hằng số m
Vậy [tex]a=\frac{m}{b}[/tex] hoặc [tex]b=\frac{m}{a}[/tex]
khi đó nêu a tăng thì b giảm, a giảm thì b tăng
nên suy ra a và b tỉ lệ nghịch với nhau đó bạn
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom