Toán 12 Toán học

Mai trần tường vi

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
16
0
16
24
Bắc Ninh
Thpt lê lợi

Cá Rán Tập Bơi

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
141
181
46
TP Hồ Chí Minh
Trường Không Học
con tích phân này phân kì tính làm sao được bạn ơi
[tex]\frac{x}{\sqrt{x^{4}+1}}\sim \frac{x}{\sqrt{x^4}}\sim \frac{1}{x}[/tex]
mà tích phân [tex]\int_{2}^{+\infty }\frac{1}{x}dx[/tex] là tích phân phân kỳ cơ bản nhất nên tích phân đã cho cũng phân kỳ
 

Mai trần tường vi

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
16
0
16
24
Bắc Ninh
Thpt lê lợi
con tích phân này phân kì tính làm sao được bạn ơi
[tex]\frac{x}{\sqrt{x^{4}+1}}\sim \frac{x}{\sqrt{x^4}}\sim \frac{1}{x}[/tex]
mà tích phân [tex]\int_{2}^{+\infty }\frac{1}{x}dx[/tex] là tích phân phân kỳ cơ bản nhất nên tích phân đã cho cũng phân kỳ
Đây là Tích phân suy rộng ,tính đc mà?? Thêm bớt [tex]X^{2}[/tex] (nhưng mình vẫn ko tính đc)
 

Cá Rán Tập Bơi

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
141
181
46
TP Hồ Chí Minh
Trường Không Học
Đây là Tích phân suy rộng ,tính đc mà?? Thêm bớt [tex]X^{2}[/tex] (nhưng mình vẫn ko tính đc)
tích phân suy rộng loại 1 chỉ tính được khi đó là tích phân hội tụ, đây là quy tắc căn bản khởi đầu của giải tích toán cao cấp bạn ơi


bạn muốn tính toán cụ thể theo kiểu tích phân cơ bản thì như sau:
[tex]I=\lim_{b\rightarrow \infty }\int_{2}^{b}\frac{xdx}{\sqrt{x^{4}+1}}=\frac{1}{2}\lim_{b\rightarrow \infty }\int_{2}^{b}\frac{dx^{2}}{\sqrt{x^{4}+1}}=\frac{1}{2}\lim_{b\rightarrow \infty }(ln(x^{2}+\sqrt{x^{4}+1}))|\begin{matrix} b & \\ 2& \end{matrix}[/tex]
[tex]=\frac{1}{2}\lim_{b\rightarrow \infty }(ln(b^{2}+\sqrt{b^{4}+1}))-\frac{1}{2}ln(4+\sqrt{17})[/tex]
mà cái lim kia bằng vô cực nên tích phân không tồn tại
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom