tim x để biểu thức 1 + 4x là số chính phương #-o:o:o:o
I ilovevietnam98 11 Tháng sáu 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tim x để biểu thức 1 + 4x là số chính phương #-o
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tim x để biểu thức 1 + 4x là số chính phương #-o
H huytrandinh 11 Tháng sáu 2013 #2 $=(t^{2}-\dfrac{1}{4})$.......................................................................
N noinhobinhyen 12 Tháng sáu 2013 #3 $1+4x=t^2 \Rightarrow x=\dfrac{t^2-1}{4}$ $x \in Z \Leftrightarrow $ t lẻ. vậy $x=\dfrac{t^2-1}{4} \forall t=2k+1 (k \in Z)$
$1+4x=t^2 \Rightarrow x=\dfrac{t^2-1}{4}$ $x \in Z \Leftrightarrow $ t lẻ. vậy $x=\dfrac{t^2-1}{4} \forall t=2k+1 (k \in Z)$