Giúp mình bài này mình cần gấp
Tsubasa123 Học sinh Thành viên 14 Tháng năm 2022 15 7 21 18 An Giang 26 Tháng hai 2023 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình bài này mình cần gấp Reactions: cuduckien
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình bài này mình cần gấp
C cuduckien Học sinh chăm học Thành viên 28 Tháng bảy 2022 201 133 61 Phú Thọ 26 Tháng hai 2023 #2 Theo bất đẳng thức cô-si => a5+1/a ≥2√(a5.1/a)= 2a^2 Cmtt => b^5+1/b ≥2b^2 ;1/c+c^5 ≥2c^2 => A≥2( a^2+b^2+c^2) ≥2.(a+b+c)^2/3 ( do a2+b2+c2 ≥(a+b+c)^2/3 , cái này bạn biến đổi tđ nhé) A≥2.3^2/3= 6 dấu = khi a=b=c =1 bạn tham khảo nhé
Theo bất đẳng thức cô-si => a5+1/a ≥2√(a5.1/a)= 2a^2 Cmtt => b^5+1/b ≥2b^2 ;1/c+c^5 ≥2c^2 => A≥2( a^2+b^2+c^2) ≥2.(a+b+c)^2/3 ( do a2+b2+c2 ≥(a+b+c)^2/3 , cái này bạn biến đổi tđ nhé) A≥2.3^2/3= 6 dấu = khi a=b=c =1 bạn tham khảo nhé