Toán Toán học lớp 7

Clara Potter

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng ba 2017
36
29
6
21

teikevolneyu_forever

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2017
18
10
16
22
Câu m(x) = x^2 +7x-8
=> x^2 + 7x - 8 =0
<=> x^2 - x + 8x - 8 =0
<=> x(x-1) + 8(x-1) = 0
<=> (x-1)(x+8) = 0
=> x= 1 hoặc x = (-8)
 

Kasparov

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2016
192
165
151
23
Việt Nam
[tex]n(x)=5x^{2}+9x+4[/tex]
[tex]0=5x^{2}+10x+5-(x+1)[/tex]
[tex]0=5(x+1)^{2}-(x+1)[/tex]
[tex]0=(x+1)(5x-4)[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=-1 & \\ x=\frac{-4}{5} & \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: ~♥明♥天♥~

Kasparov

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2016
192
165
151
23
Việt Nam
[tex]C(x)=x^{2}-5x+6[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^{2}-3x-2x+6[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x-2)(x-3)[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=2 & \\ x=3 & \end{matrix}\right.[/tex]
 

teikevolneyu_forever

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2017
18
10
16
22
Tìm nghiệm của các đa thức sau :
* m(x) = x^2 +7x-8
g(x) = ( x-3 ) . ( 16-4x)
n(X)= 5x^2 +9x +4
* B (x ) = ( 5x -2 ) -( x-6 )
C ( x) = x^2-5x+6

Câu 1/m(x) = x^2 +7x-8
=> x^2 + 7x - 8 =0
<=> x^2 - x + 8x - 8 =0
<=> x(x-1) + 8(x-1) = 0
<=> (x-1)(x+8) = 0
=> x= 1 hoặc x = (-8)

câu 2/ g(x) = ( x-3 ) . ( 16-4x) => (x-3)(16-4x) = 0 <=> x - 3 = 0 hoặc 16 - 4x = 0 <=> x= 3 hoặc x = 4

câu 3/ n(X)= 5x^2 +9x +4 => 5x^2 +9x + 4 = 0 <=> 5x^2 + 5x + 4x + 4 = 0 <=> 5x(x+1) + 4(x+1) <=> (x+1)(5x+4) = 0
=> x= (-1) hoặc x = -4/5
Câu 4/ B (x ) = ( 5x -2 ) -( x-6 ) <=> 5x - 2 - x +6 = 0 <=> 4x +4 = 0 <=> 4(x+1) = 0 => x = (-1)
Câu 5/ C ( x) = x^2-5x+6 => x^2 -5x+6 = 0 <=> x^2 - 2x - 3x +6 = 0 <=> x(x-2) - 3(x-2) <=> (x-2)(x-3) = 0
=> x=2 hoặc x=3
hk có gì âu bạn nhé
 

Giang mèo

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2016
203
191
141
Học viện Hasuken
a) x^2 +7x-8 = m(x)
ta có a+b+c= 0 <=> 1+7-8=0
=> x1 = 1; x2 = -8
b) ( x-3 ) ( 16-4x) = g(x)
<=> ( x-3) . 4 ( 4-x)=0
<=> 4-x=0 => x= 4 hoặc x-3=0 => x=3
c) 5x2+9x+4 =n(x)
ta có a-b+c <=> 5-9+4=0
=> x1= -1 ; x2= -4/5
d) ( 5x-2) - ( x-6) = b(x)
<=> 5x-2-x+6=0
<=> 4x +4 =0 => x=4
e)x2-5x + 6=c(x)
đen ta = (-5)2-4.6
đen ta = 25-24
đen ta = 1 => x1=3; x2= 2
Câu e giải biệt thức đen ta là ra nhé!
 
Top Bottom