Toán học lớp 7

Clara Potter

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng ba 2017
36
29
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀi 1 : Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 6cm , BC = 8cm ; đường phân giác BI . Kẻ IH vuông góc với BC ( H thuộc BC ) . Gọi K là giao điểm của AB và IH
a) Tính BC
b) Chứng minh : tam giác ABI = tam giác HBI
c) Chứng minh BI là đường trung trực của đoạn thẳng AH
d) Chứng minh I là trực tâm của tam giác ABC
hqdefault.jpg
 

Kaity Võ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng bảy 2016
422
611
219
Bạn tự vẽ hình nha!
a. Xét tam giác ABC có [tex]BC^{2}=AB^{2}+AC^{2}. BC^{2}=6^{2}+8^{2}. BC^{2}=36+64=100 => BC=10[/tex]
b.Xét [tex]\bigtriangleup ABI và \bigtriangleup HBI[/tex]
BI chung
[tex]\angle ABI=\angle IBC[/tex]
Vậy [tex]\bigtriangleup ABI=\bigtriangleup IBH[/tex] (cạnh huyền-góc nhọn)
c. Do tam giác ABI= tam giác IBH=>AB=BH
M là giao điểm BI và AH
=>[tex]\bigtriangleup ABM=\bigtriangleup MBH[/tex](c.g.c)
Vậy AM=MH
góc ABM=BMH mà Góc ABM+ góc BMH=180
Từ 1 và 2 ta cm BI là tt của AH
Câu d bạn xem lại đề nha!Có nhầm lẫn
 
Last edited:

Clara Potter

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng ba 2017
36
29
6
21
Bạn tự vẽ hình nha!
a. Xét tam giác ABC có [tex]BC^{2}=AB^{2}+AC^{2}. BC^{2}=6^{2}+8^{2}. BC^{2}=36+64=100 => BC=10[/tex]
b.Xét [tex]\bigtriangleup ABI và \bigtriangleup HBI[/tex]
BI chung
[tex]\angle ABI=\angle IBC[/tex]
Vậy [tex]\bigtriangleup ABI=\bigtriangleup IBH[/tex] (cạnh huyền-góc nhọn)
c. Do tam giác ABI= tam giác IBH=>AB=BH
M là giao điểm BI và AH
=>[tex]\bigtriangleup ABM=\bigtriangleup MBH[/tex](c.g.c)
Vậy AM=MH
góc ABM=BMH mà Góc ABM+ góc BMH=180
Từ 1 và 2 ta cm BI là tt của AH
Câu d bạn xem lại đề nha!Có nhầm lẫn
ko có đâu , mình ghi đúng đề mà
 

Kaity Võ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng bảy 2016
422
611
219
ko có đâu , mình ghi đúng đề mà
Ba đường cao của tam giác đồng quy tại một điểm, gọi là trực tâm của tam giác. Ở đây I không thể là trực tâm của ABC vì nó không là điểm đồng quy của 3 đường cao của tam giác. Chính xác thì chắc là I là trực tâm của tam giác BKC
 

Clara Potter

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng ba 2017
36
29
6
21
Ba đường cao của tam giác đồng quy tại một điểm, gọi là trực tâm của tam giác. Ở đây I không thể là trực tâm của ABC vì nó không là điểm đồng quy của 3 đường cao của tam giác. Chính xác thì chắc là I là trực tâm của tam giác BKC
mình nói thật nha ngay cả cái hình mình đang bị mắc cổ họng gà mèo nè
 
Top Bottom