giải pt : \frac{x-1}{2016} + \frac{x+2013}{2015}+\frac{x-4}{2014}=\frac{8055}{2014}
hothanhvinhqd Học sinh tiến bộ Thành viên 24 Tháng tư 2017 1,098 829 214 Nghệ An trường AOE 24 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải pt : [tex]\frac{x-1}{2016} + \frac{x+2013}{2015}+\frac{x-4}{2014}=\frac{8055}{2014}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải pt : [tex]\frac{x-1}{2016} + \frac{x+2013}{2015}+\frac{x-4}{2014}=\frac{8055}{2014}[/tex]
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 7 Tháng tám 2017 #2 hothanhvinhqd said: giải pt : [tex]\frac{x-1}{2016} + \frac{x+2013}{2015}+\frac{x-4}{2014}=\frac{8055}{2014}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt $\Leftrightarrow \dfrac{x-1}{2016}+\dfrac{x+2013}{2015}+\dfrac{x-4}{2014}=3+\dfrac{2013}{2014}$ $\Leftrightarrow (\dfrac{x-1}{2016}-1)+(\dfrac{x+2013}{2015}-2)+(\dfrac{x-4}{2014}-\dfrac{2013}{2014})=0 \\\Leftrightarrow \dfrac{x-2017}{2016}+\dfrac{x-2017}{2015}+\dfrac{x-2017}{2014}=0 \\\Leftrightarrow (x-2017)(\dfrac{1}{2016}+\dfrac{1}{2015}+\dfrac{1}{2014})=0 \\\Leftrightarrow x-2017=0 \\\Leftrightarrow x=2017$ Vậy...
hothanhvinhqd said: giải pt : [tex]\frac{x-1}{2016} + \frac{x+2013}{2015}+\frac{x-4}{2014}=\frac{8055}{2014}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt $\Leftrightarrow \dfrac{x-1}{2016}+\dfrac{x+2013}{2015}+\dfrac{x-4}{2014}=3+\dfrac{2013}{2014}$ $\Leftrightarrow (\dfrac{x-1}{2016}-1)+(\dfrac{x+2013}{2015}-2)+(\dfrac{x-4}{2014}-\dfrac{2013}{2014})=0 \\\Leftrightarrow \dfrac{x-2017}{2016}+\dfrac{x-2017}{2015}+\dfrac{x-2017}{2014}=0 \\\Leftrightarrow (x-2017)(\dfrac{1}{2016}+\dfrac{1}{2015}+\dfrac{1}{2014})=0 \\\Leftrightarrow x-2017=0 \\\Leftrightarrow x=2017$ Vậy...