Hóa 10 Toán Hóa

Pineapple <3

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
750
964
111
Hà Nội
THCS-THPT Tạ Quang Bửu

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
a. Mg + 2HCl ---> MgCl2 + H2
Cu + HCl ----> (ko phản ứng)
Trong phản ứng trên HCl thể hiện tính axit
Nếu xét theo phương diện oxi hóa - khử: Mg là chất khử, HCl là chất oxi hóa.
b. nH2 = 0,001 mol => nMg = 0,001 mol => mMg = ; mCu = 0,56 - mMg
 
  • Like
Reactions: Pineapple <3

Pineapple <3

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
750
964
111
Hà Nội
THCS-THPT Tạ Quang Bửu
a. Mg + 2HCl ---> MgCl2 + H2
Cu + HCl ----> (ko phản ứng)
Trong phản ứng trên HCl thể hiện tính axit
Nếu xét theo phương diện oxi hóa - khử: Mg là chất khử, HCl là chất oxi hóa.
b. nH2 = 0,001 mol => nMg = 0,001 mol => mMg = ; mCu = 0,56 - mMg
nH2 phải băng 0,01 chứ ạ
 
Top Bottom