Hóa 9 Toán HNO3

Aebinhdinh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
105
30
26
19
Bình Định
Trường THCS Mỹ Tài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam bột kim loại Mg vào dd hỗn hợp NaNO3 và H2SO4 đun nóng đến phản ứng hoàn toàn thu dung dịch A chứa 22,35 gam muối, 1,38 gam hỗn hợp B gồm hai khí không màu trong đó có một khí hóa nâu ngoài không khí và còn lại 0,25 gam chất rắn không tan. Biết dB/H2 bằng 11,5. Tính m.

Các bác xem em sai ở chỗ nào ạ : KQ = 3,67g
upload_2019-10-1_19-24-10.pngupload_2019-10-1_19-24-10.png
 

Attachments

  • upload_2019-10-1_19-19-24.png
    upload_2019-10-1_19-19-24.png
    262.9 KB · Đọc: 31

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho m gam bột kim loại Mg vào dd hỗn hợp NaNO3 và H2SO4 đun nóng đến phản ứng hoàn toàn thu dung dịch A chứa 22,35 gam muối, 1,38 gam hỗn hợp B gồm hai khí không màu trong đó có một khí hóa nâu ngoài không khí và còn lại 0,25 gam chất rắn không tan. Biết dB/H2 bằng 11,5. Tính m.

Các bác xem em sai ở chỗ nào ạ : KQ = 3,67g
View attachment 132721View attachment 132721

Thiếu m Na2SO4 trong trường hợp có NH4+
 
  • Like
Reactions: Aebinhdinh

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Sai ở chỗ tính muối ở phía sau (lúc có NH4+) bởi vì nếu còn ion NO3- tạo muối NH4+ thì chứng tỏ phải còn cần thêm ion Na+
=> Lúc đấy m muối = 13,095 + 120x + 132x/8 + x/8.(23.2 + 96) = 22,35
 
  • Like
Reactions: Aebinhdinh
Top Bottom