Toán hình8

T

thomattrang

P

phamhuy20011801

1, Kẻ AF vuông góc với BC đi qua H(F thuộc BC)
Xét 2 tam giác ABF và CBE:
$\hat{B}$ chung.
$\widehat{AFB}=\widehat{CEB}=90^o$
\Rightarrow Tam giác ABF đồng dạng tam giác CBE (g.g)
\Rightarrow $\frac{BF}{AB}=\frac{BE}{BC}$
\Rightarrow BF.BC=BE.BA
CMTT: CF.BC=CD.CA
Cộng theo vế suy ra đpcm.
2, Áp dụng tính chất đường phân giác trong tam giác, đồng thời sử dụng tỉ số suy ra từ 2 tam giác đồng dạng ABH và CBA, chứng minh các tỉ số cần chứng minh cùng bằng $\frac{AB}{BC}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom