toán hình

A

arsenal_phaothu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hình chóp S.ABCD có ABCD là hình thang vuông tại A và B. AD =2a , AB=BC=a;
SA vuông góc (ABCD) ; cạnh SC tạo với đáy (ABCD) một góc = 60
a, cmr các mặt bên của hình chóp là tam giác vuông
b, tính góc giữa SC và mf (SAB)
c, Tính góc giữa (SBD) và (SAC)
d, d(SB;CD)
cố gắng lm đi nha...t lm dc câu a,b rùi...nhug ngi mai chua ra cau c,d
 
7

713075

c,Gọi I la trung điểm của AD

AC[TEX]\bigcap \[/TEX]BI=G.

BD[TEX]\bigcap \[/TEX] AC=O,(SBD)[TEX]\bigcap \[/TEX](SCA)=SO

trong(SAC),kẻ GH [TEX]\perp \[/TEX] SO

dễ dàng Cm được BI [TEX]\perp \[/TEX] (ACS)

=>BI(BG) [TEX]\perp \[/TEX] SO

GH[TEX]\perp \[/TEX] SO

=>SO [TEX]\perp \[/TEX] BH

vậy góc giữa (SBD) và (SCD) là góc BHG

d,góc giữa CD và SB là góc giưa (SBI) và CD( vì CD // (SBI))

(SBI)[TEX]\perp \[/TEX](SAC)

(SBI)[TEX]\bigcap \[/TEX](SAC)=SG

CK [TEX]\perp \[/TEX] SG=>CK[TEX]\perp \[/TEX](SBI)

vậy d(CD,SB)=CK
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom