Toán 9 toán hình

0779259593

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười 2019
19
4
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho nửa đg tròn tâm o đg kính AB trên cx nửa mặt p bờ AB vẽ tiếp tuyến AX và By . lấy điểm M bất kì thuộc nửa đg tròn (M khác A.B ) . kẻ MH vuông vs AB tại H a tính MH bt AH = 3cm HB =5cm b. qua M kẻ tiếp tuyến vs nửaddg tròn cắt Ax và By làn lượt tại c và d . gọi I là giao điểm của AD vf BC . cm rằng MIH thảng hàng
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Nếu để ý kĩ thì sẽ không quá phức tạp :D Câu a bạn tự giải nhé vì nó k khó, câu b:
Ta có do 2 tiếp tuyến Ax và CD cắt nhau tại C => AC= CM. CMTT : DM= BD
ta có :
AC// BD và AD cắt BC tại I => AI/ DI = AC/BD= CM/ DM = AH/ BH ( MH//AC// BD) =>> IH // BD mà MH // BD => I, H,K thẳng hàng.
 
Top Bottom