toán hình

S

smile1232001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused: cho tam giác ABC có diên tích 6cm2 , các trung tuyen AD , BE, CF cat nhau tai G ,chia tam giác ABC thành 6 tam giác nho .Tính dien tích môi tam giác nho do?
Chú ý tiêu đề ( sai qui định, đã sửa lại, nếu lần sau vi phạm xoá thẳng, )chú ý viết tiếng việt có dấu.
 
Last edited by a moderator:
L

lan8078

đơn giản thôi bạn:
với đường trung tuyến thư nhất AD ta có nó phân ra lam 2 tam giác bằng nhau(đáy bằng nhau, chung đường cao từ A xuống BC) Ta có mỗi tam giác này bằng 3 cm2 .Xét tam giác CDG nó băng 1/3 của tam giác ADC(GD=1/3AD, chungđường cao từ Cđến AD)=>CDG=1cm2=>CGA=2cm2. chỉ cần chứng minh như phần 1 là được
Đ/s:1cm2
 
Top Bottom