Toán 7 Toán hình

nhihunh18@gmail.com

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười 2018
29
12
21
20
Đà Nẵng
Trường THCS Trần Quốc Tuấn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình làm bài d nhé
52698853_252408999020569_4840660667826438144_n.jpg
 

Thảo hahi.love

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
389
268
76
20
Hà Nam
Trường Trung học cơ sở Đinh Công Tráng
a.Xét hai tam giác vuông ABH và ACH có
AH:cạnh chung
AB=AC (tam giác ABC cân tại A)
Vậy [tex]\fn_jvn \triangle ABH = \triangle ACH[/tex] ( cạnh huyền - góc nhọn)
=> góc BAH= góc CAH (hai góc tương ứng)
=>AH là phân giác của BAC
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Ta có góc: BHM=FHC và CHN=EHB
MÀ FHC=EHB => BHM=CHN
HB=HC do H là trung điểm
Và HBM=HCN ( cùng bù với 2 góc ở đáy của tam giác cân)
=> 2 tam giác BHM và CHN bằng nhau =>BM=CN => điều phải chứng minh
 
Top Bottom