Toán 8 Toán hình

Lã Thái Thanh

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
28
14
6
Quảng Ninh
THCS Mạo Khê II

Trần Nguyễn Đinh Phong

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng một 2019
538
936
126
23
Phú Yên
Hocmai Forum
Gợi ý thôi nhé, còn em phải tự trình bày lại đấy
a. Tứ giác MNPQ là thình thoi vì có 4 cạnh bằng nhau => Mp là phân giác góc QMN
b. Tứ giác MNPQ là thình thoi, nên NQ là phân giác góc MNP => góc MNQ = [tex]\frac{1}{2}[/tex]. Do đó góc MNQ = 45 độ [tex]\Leftrightarrow[/tex]góc MNP=90 độ[tex]\Leftrightarrow[/tex] AC[tex]\perp[/tex]BD ( vì AC//MN, BD//NP)
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
22
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Last edited:
  • Like
Reactions: Lã Thái Thanh
Top Bottom