Toán 8 toán hình

khanhchi57@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
4
2
6

Thi Nguyễn Thi

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười hai 2018
22
20
6
19
Long An
THCS
Gọi vận tốc của ô tô trong nửa quãng đường đầu là v (km/h; a > 0)
vận tốc của ô tô trong nửa quãng đường còn lại là: v + 20%v =6/5v
Đổi 10' =1/6 h
Gọi thời gian ô tô đi trong nửa quãng đường đầu là t (h; t > 0)
thời gian ô tô đi trong nửa quãng đường còn lại là: t -1/6
Vì cùng đi hết nửa quãng đường AB nên thời gian và vận tốc là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch
=> v / (6/5 x v) = (t - 1/6) / t = 5/6
=> (t - 1/6)/5 = t/6
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số = nhau ta
=> t + (t - 1/6) = 1+ 5/6 =11/6 (h):p
 
  • Like
Reactions: Thi Thi Nguyễn

khanhchi57@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
4
2
6
gần tết , nhà của bác an có một căn phòng cần thay đổi gạch lót sân . biết chiều dài căn phòng cần 20 viên gạch , chiều rộng căn phòng cần 10 viên gạch . mỗi viên gạch có kích thước 40 cm*40cm với giá là 65.000 đông/viên .
a tính chiều dài , chiều rộng của căn phòng
b diênj tích sân của căn phòng nhà bác an là bao nhiêu mét vuông
c bác an cânf bao nhiêu tiền để mua gạch lót căn phòng
 
  • Like
Reactions: 0908627557

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
gần tết , nhà của bác an có một căn phòng cần thay đổi gạch lót sân . biết chiều dài căn phòng cần 20 viên gạch , chiều rộng căn phòng cần 10 viên gạch . mỗi viên gạch có kích thước 40 cm*40cm với giá là 65.000 đông/viên .
a tính chiều dài , chiều rộng của căn phòng
b diênj tích sân của căn phòng nhà bác an là bao nhiêu mét vuông
c bác an cânf bao nhiêu tiền để mua gạch lót căn phòng
a, chiều dài: 20.40=800cm=8m
chiều rộng: 10.40=400=4m
b, diện tích căn phòng: 8.4=32m2
c, số gạch cần mu alaf: 10.20=200 viên
số tiền cần chi là: 200.65000=13000000
 
Top Bottom