Toán 8 Tóan Hình

Tríp Bô Hắc

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
213
62
51
21
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC, ba đường phân giác AN, BM, CP cắt nhau tại O. Ba cạnh AB, BC, CA tỉ lệ với 4,7,5. Tính tỉ số OP/OC
2. Cho tam giác ABC vuông tại A, kẻ AD là tia phân giác góc A. Khỏang cách từ điểm D đến AB và AC là d. CMR: [tex]\frac{1}{d}=\frac{1}{AB}+\frac{1}{AC}[/tex]
Giúp với ạ!!
 

phuonganhbx

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2013
81
198
61
21
Tuyên Quang
Chuyên TQ
1. Cho tam giác ABC, ba đường phân giác AN, BM, CP cắt nhau tại O. Ba cạnh AB, BC, CA tỉ lệ với 4,7,5. Tính tỉ số OP/OC
2. Cho tam giác ABC vuông tại A, kẻ AD là tia phân giác góc A. Khỏang cách từ điểm D đến AB và AC là d. CMR: [tex]\frac{1}{d}=\frac{1}{AB}+\frac{1}{AC}[/tex]
Giúp với ạ!!
chém câu 1:(tự kẻ hình)
Xét tg BPC có BO là đg phân giác => OP/OC=BP/BC
Xét tg APC có AO là đg phân giác => OP/OC=AP/AC
=> BP/BC=AP/AC mà BP=AB-AP
=>(AB-AP)/BC=AP/AC
=>(4-AP)/7=AP/5 <=>12AP=20 => AP=5/3
=>OP/OC=AP/AC=(5/3)/5=1/3
 
Top Bottom