Toán 7 Toán Hình

Nana52

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2018
68
44
11
19
Hải Dương
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4:Cho tam giác ABC có ba góc nhọn (AB<AC). Vẽ về phía ngoài tam giác ABC các tam giác đều ABD và ACE.Gọi I là giao điểm của CD và BE, K là giao điểm của AB và CD.
a, CMR: tam giác ADC= tam giác ABE
b, CM góc DIB=60
c,gọi M và N lần lượt là trung điểm của CD và BE . CMR tam giác AMN đều
d, CMR IA là p/g của DIE
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19
Câu 4:Cho tam giác ABC có ba góc nhọn (AB<AC). Vẽ về phía ngoài tam giác ABC các tam giác đều ABD và ACE.Gọi I là giao điểm của CD và BE, K là giao điểm của AB và CD.
a, CMR: tam giác ADC= tam giác ABE
b, CM góc DIB=60
c,gọi M và N lần lượt là trung điểm của CD và BE . CMR tam giác AMN đều
d, CMR IA là p/g của DIE
câu 4:
a, Vì góc DAB=EAC=60
=> DAB+BAC=EAC+BAC=> DAC=BAE
-Xét tg ADC và tg ABE, ta có:
=> tg ADC = tg ABE (c.g.c)
b, Vì tg ADC = tg ABE => góc ADC=góc ABE
Mà góc ADG+ GAD+AGD=GBI+BGI+BIG=180
=> DAG=DIB=60
c, Vì tg ADC=tg ABE => CD=BE; góc ACD=góc AEB
Mà M,N lần lượt là TĐ của CD và BE => CM=EN
-Xét tg AEN và tg ACM
=> tg AEN = tg ACM (c.g.c)
=> AN=AM; góc EAN=góc CAM
=> MAC+CAN=EAN+NAC => MAN=EAC=60
=> tam giác AMN đều
d, Trên tia đối của MI lấy G: IG=IB
=> tg BIG đều => BG=BI; góc GBI=60
Mà tg ABD đều => góc DBA=60
=> DBA=GBI => DBA-GBM=GBI-GBM
=> DBG=ABI
-Xét tg BDG và tg BAI, ta có:
=> tg BDG = tg BAI (c.g.c)
=> góc DGB=góc AIB
Mà góc DGB=180-BGI
=> DGB=AIB=120 => AIB=120-60=60 (1)
Mà DIE+DIB=180
=> DIE=120 (2)
Từ (1) và (2) => đpcm.
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Câu 4:Cho tam giác ABC có ba góc nhọn (AB<AC). Vẽ về phía ngoài tam giác ABC các tam giác đều ABD và ACE.Gọi I là giao điểm của CD và BE, K là giao điểm của AB và CD.
a, CMR: tam giác ADC= tam giác ABE
b, CM góc DIB=60
c,gọi M và N lần lượt là trung điểm của CD và BE . CMR tam giác AMN đều
d, CMR IA là p/g của DIE
a, :)ADC=:)ABE
AD=AB
AC=AE
:eek:DAC=:eek:BAE=60+BAC
b,Vì :)ADC=:)ABE nên
:eek:ADK=:eek:KBI
Xét :)ADK và :)KBI
:eek:ADK=:eek:KBI
:eek:DKA=BKI (đối đỉnh)
r99 :eek:DAK=:eek:KIB=60 ( do :)DAB cân)
Vậy góc KIB hay góc DIB bàng 60
p/s :)=tam giác
:eek:=góc
r99=suy ra
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
a, :)ADC=:)ABE
AD=AB
AC=AE
:eek:DAC=:eek:BAE=60+BAC
b,Vì :)ADC=:)ABE nên
:eek:ADK=:eek:KBI
Xét :)ADK và :)KBI
:eek:ADK=:eek:KBI
:eek:DKA=BKI (đối đỉnh)
r99 :eek:DAK=:eek:KIB=60 ( do :)DAB cân)
Vậy góc KIB hay góc DIB bàng 60
p/s :)=tam giác
:eek:=góc
r99=suy ra
Bài trả lời của bạn rất sinh động đấy!
Bạn xem rồi sửa lại đi nhé.
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom