Toán 8 toán hình

Kanae Sakai

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
189
72
69
Kon Tum
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 15cm, AC = 20cm, vẽ phân giác BI ( I [tex]\epsilon[/tex] AC)
a) Tính BC, BI.
b) Qua C vẽ đường thẳng vuông góc với BI tại D. Chứng minh [tex]\widehat{ADB}= \widehat{ACB}[/tex]
c) Vẽ AE// DC ( E [tex]\epsilon[/tex] DB ) và DF// AB (F[tex]\epsilon AC)[/tex] . Chứng minh ÈF// BC
 
Last edited:

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
19
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 15cm, AC = 20cm, vẽ phân giác BI ( I [tex]\epsilon[/tex] AC)
a) Tính BC, BI.
b) Qua C vẽ đường thẳng vuông góc với BC tại D. Chứng minh [tex]\widehat{ADB}= \widehat{ACB}[/tex]
c) Vẽ AE// DC ( E [tex]\epsilon[/tex] DB ) và DF// AB (F[tex]\epsilon AC)[/tex] . Chứng minh ÈF// BC
Qua C vẽ đường thẳng vuông góc với BC tại D??????????????o_Oo_Oo_Oo_Oo_Oo_Oo_Oo_Oo_Oo_Oo_Oo_Oo_Oo_O
 
Top Bottom