Toán 6 Toán hình

NTNloveTTT

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng tư 2018
284
83
36
20
Cà Mau
luong the vinh

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox, vẽ hai tia Ox và Ot sao cho góc xOt=30°, góc xOy = 80°.
a) Tia nào nằm giữa hai tia còn lại.
b) Tính góc yOt.
c) Tia Ot có là tia phân giác của góc xOy ko? Vì sao?
a,-Trên mặt phẳng có bờ chưa tia Ox, ta có: $\widehat{xOt}<\widehat{xOy}(vì 30^{\circ}<80^{\circ})$
-Nến: tia Ot nằm giữa 2 tia Ox và Oy.
b, -Ta có: Ot nằm giữa Ox;Oy
$\Rightarrow \widehat{yOt}=\widehat{xOy}-\widehat{xOt}=80^{\circ}-30^{\circ}=50^{\circ}
c,-Ta có: +Ot nằm giữa Ox;Oy
+ $\widehat{yOt}\neq \widehat{yOt}$
=>Ot ko là tia p/s $\widehat{xOy}$
 
Last edited:

NTNloveTTT

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng tư 2018
284
83
36
20
Cà Mau
luong the vinh
a,-Trên mặt phẳng có bờ chưa tia Ox, ta có: $\widehat{xOt}<\widehat{xOy}(vì 30^{\circ}<80^{\circ})$
-Nến: tia Ot nằm giữa 2 tia Ox và Oy.
b, -Ta có: Ot nằm giữa Ox;Oy
$\Rightarrow \widehat{yOt}=\widehat{xOy}-\widehat{xOt}=80^{\circ}-30^{\circ}=50^{\circ}
c,-Ta có: +Ot nằm giữa Ox;Oy
+ $\widehat{yOt}\neq \widehat{yOt}$
=>Ot ko là tia p/s $\widehat{xOy}$
Đọc ko hiểu.
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom