Toán 6 toán hình

Ngô Huân @@@

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tám 2017
21
2
6
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có 3 góc nhọn trung tuyến AM trên nửa mặt phẳng chứa điểm C có bờ là đường thẳng AB vẽ đoạn thẳng AE vuông góc với AB và AE=AB Trên nửa mặt phẳng chứa điểm B bờ là đường thẳng AD vuông góc với AC và AD=AC
a) chứng minh BD=AC
b) Trên tia đối của MA lấy N sao cho MN=MA Chứng minh tam giác ADE= tam giác CAN
c)Gọi I là giao điểm của DEvà AM Chứng minh AD^2 + IE^2 / DI^2 + AE^2 =1
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
cho tam giác ABC có 3 góc nhọn trung tuyến AM trên nửa mặt phẳng chứa điểm C có bờ là đường thẳng AB vẽ đoạn thẳng AE vuông góc với AB và AE=AB Trên nửa mặt phẳng chứa điểm B bờ là đường thẳng AD vuông góc với AC và AD=AC
a) chứng minh BD=AC
b) Trên tia đối của MA lấy N sao cho MN=MA Chứng minh tam giác ADE= tam giác CAN
c)Gọi I là giao điểm của DEvà AM Chứng minh AD^2 + IE^2 / DI^2 + AE^2 =1
a) Có góc FAB= góc CAE ( cùng phụ góc BAC) , AB=AE, AF=AC nên tam giác ABF = tam giác AEF (c.g.c) nên BF=CE
b) Lấy K sao cho M là trung điểm của AK thì ta có ACKB là hình bình hành nên góc ACB =180* - góc BAC. Ta cũng tính dc góc FAE= 180* - góc BAC ( tổng của BAC với 2 lần góc CAE, mà góc CAE=90* -góc BAC). Thêm với AC=AF , CK=AE (=AB) nên tam giác ACK = tam giác FAE nên AK=EF mà AK=2AM nên EF=2AM
c) Gọi H là giao của AM và EF. Tam giác ACK = tam giác FAE nên góc CAK = góc AFE, mà góc CAK phụ với góc MAF nên góc AFE cũng phụ góc MAF. Xét trong tam giác AHF có góc F và góc A phụ nhau nên tam giác AHF vuông tại H suy ra AM vuông góc với EF
E tưởng đây là bài dễ
 
  • Like
Reactions: Moon Crush

Ngô Huân @@@

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tám 2017
21
2
6
18
Hà Nội
 
Top Bottom