[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho tam giác đều ABC tâm O .M là điểm tùy ý bên trong tam giác ABC .D,E,F lần lượt là hình chiếu của M trên BC,CA,AB.CMR [tex]\underset{MD}{\rightarrow}+\underset{ME}{\rightarrow}+\underset{MF}{\rightarrow}=\frac{3}{2}\underset{MD}{\rightarrow}[/tex].
2.Cho 4 điểm A,B,C,D,I,F lần lượt là trung điểm của BC,CD.CMR [tex]2(\underset{AB}{\rightarrow}+\underset{AI}{\rightarrow}+\underset{FA}{\rightarrow}+\underset{DA}{\rightarrow})=3\underset{DB}{\rightarrow}[/tex].
3.Cho tam giác ABC ,gọi I là điểm trên cạnh BC sao cho 2CI=3BI và J thuộc BC kéo dài sao cho 5JB=2JC.
a.Tính [tex]\underset{AJ}{\rightarrow},\underset{AI}{\rightarrow}[/tex] theo [tex]\underset{AB}{\rightarrow},\underset{AC}{\rightarrow}[/tex] từ đó biểu diễn [tex]\underset{AB}{\rightarrow},\underset{AC}{\rightarrow}[/tex] theo [tex]\underset{AI}{\rightarrow},\underset{AJ}{\rightarrow}[/tex].
b.Gọi G là trọng tâm của tam giác ABC .Tính [tex]\underset{AG}{\rightarrow}[/tex] theo [tex]\underset{AI}{\rightarrow}[/tex] và [tex]\underset{AJ}{\rightarrow}[/tex]
2.Cho 4 điểm A,B,C,D,I,F lần lượt là trung điểm của BC,CD.CMR [tex]2(\underset{AB}{\rightarrow}+\underset{AI}{\rightarrow}+\underset{FA}{\rightarrow}+\underset{DA}{\rightarrow})=3\underset{DB}{\rightarrow}[/tex].
3.Cho tam giác ABC ,gọi I là điểm trên cạnh BC sao cho 2CI=3BI và J thuộc BC kéo dài sao cho 5JB=2JC.
a.Tính [tex]\underset{AJ}{\rightarrow},\underset{AI}{\rightarrow}[/tex] theo [tex]\underset{AB}{\rightarrow},\underset{AC}{\rightarrow}[/tex] từ đó biểu diễn [tex]\underset{AB}{\rightarrow},\underset{AC}{\rightarrow}[/tex] theo [tex]\underset{AI}{\rightarrow},\underset{AJ}{\rightarrow}[/tex].
b.Gọi G là trọng tâm của tam giác ABC .Tính [tex]\underset{AG}{\rightarrow}[/tex] theo [tex]\underset{AI}{\rightarrow}[/tex] và [tex]\underset{AJ}{\rightarrow}[/tex]