Toán Toán hình

vgiahy@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
58
19
26
21
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A, trung tuyến AM. Gọi I là trung điểm của AC, K là điểm đối xứng của M qua I
a) Tứ giác AMCK là hình gì ? Vì sao?
b) Tứ giác AKMB là hình gì? Vì sao ?
c) Trên tia đối của tia MA lấy điểm E sao cho ME = MA. CM tứ giác ABEC là hình thoi
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho tam giác ABC cân tại A, trung tuyến AM. Gọi I là trung điểm của AC, K là điểm đối xứng của M qua I
a) Tứ giác AMCK là hình gì ? Vì sao?
b) Tứ giác AKMB là hình gì? Vì sao ?
c) Trên tia đối của tia MA lấy điểm E sao cho ME = MA. CM tứ giác ABEC là hình thoi

a.IA=IC
IK=IM
→AMCK là hình bình hành
AM vuông vs BC(TgABC cân)
→goc AMC=90 độ
→AMCK là hình chữ nhật
b.
KA//CM
KA=CM
→KA=MB
→KABM là hình bình hành
→KM//AB
c.
MC=MB
MA=ME
AE vuông tại E
→ABEC là hình thoi
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
24
Hà Nội
1482372369_5004.jpg
Bạn bỏ câu d đi nhé :)
 
  • Like
Reactions: F U L L
Top Bottom