Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Cho 2 điểm O và I .Với mỗi điểm M có ảnh là M' sao cho tam giác OMM' nhận I là trọng tâm , phép biến hình F (M)=M' là phép thực hiện liên tiếp 2 phép vị tự nào
A: V(O;1/2)và V(I;-2)
B:V(O;1/2) và V(I;2)
C:V(O;2) và V(O;-1/2)
D: V(I;-2) và V(O;1/2)
2, Trong mp Oxy cho d: x=2căn 2 .Hãy viết pt đường thẳng d' là ảnh của d qua phép đồng dạng có dc bằng cách thực hiện liên tiếp phép vị tự tâm O tỉ số k=1/2 và phép quay tâm O góc quay 45o
3, Cho hình bình hành ABCD có tâm O ,Trên cạnh AB lấy điểm I sao cho vecto IA+2vecto IB= vecto O
gọi G là trọng tâm tg ABD .F là phép đồng dạng biến tg AGI thành tg COD .F hợp bởi 2 phép biến hình nào
A: phép tịnh tiến theo vecto GO và phép V(B;-1)
B: phép đối xứng tâm G và V(B;1/2)
Chép vị tự V(A;3/2) và Đo
Dhép vị tự V(A;2/3) và đối xứng tâm G
A: V(O;1/2)và V(I;-2)
B:V(O;1/2) và V(I;2)
C:V(O;2) và V(O;-1/2)
D: V(I;-2) và V(O;1/2)
2, Trong mp Oxy cho d: x=2căn 2 .Hãy viết pt đường thẳng d' là ảnh của d qua phép đồng dạng có dc bằng cách thực hiện liên tiếp phép vị tự tâm O tỉ số k=1/2 và phép quay tâm O góc quay 45o
3, Cho hình bình hành ABCD có tâm O ,Trên cạnh AB lấy điểm I sao cho vecto IA+2vecto IB= vecto O
gọi G là trọng tâm tg ABD .F là phép đồng dạng biến tg AGI thành tg COD .F hợp bởi 2 phép biến hình nào
A: phép tịnh tiến theo vecto GO và phép V(B;-1)
B: phép đối xứng tâm G và V(B;1/2)
Chép vị tự V(A;3/2) và Đo
Dhép vị tự V(A;2/3) và đối xứng tâm G