Toán Toán hình

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Tam giác ABC đồng dạng với tam giác DEF.AB =16cm, BC = 20cm, DE = 12cm và AC - DF = 6cm.
tính AC,EF,DF
giup minh voi thanks!!!!!

Do $\Delta ABC\sim \Delta DEF$ nên
  • $\dfrac{AB}{DE} = \dfrac{BC}{EF} \Leftrightarrow \dfrac{AB}{BC} = \dfrac{DE}{EF} \Leftrightarrow \dfrac{4}{5} = \dfrac{12}{EF} \Leftrightarrow EF = 15$
  • $\dfrac{AB}{DE} = \dfrac{AC}{DF} \Leftrightarrow \dfrac{DF}{DE} = \dfrac{AC}{AB} = \dfrac{AC - DF}{AB-DE} = \dfrac{6}{4} = \dfrac{3}{2} \Rightarrow DF = \dfrac{3}{2}DE= 18 ; AC = 24$
 
Top Bottom