toán hình

hjhimdo

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
88
8
36
22
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 18 cm, AC = 24 cm. Vẽ đường phân giác CD của tam giác ABC và AH là đường cao của tam giác ABC. Gọi K là hình chiếu của B lên đường thẳng CD.
a) Tính độ dài BC, AD, BD.
b) Chứng minh tam giác HBA đồng dạng tam giác ABC.
c) Chứng minh DA.DB = DK.DC
d) Trên CD lấy F sao cho BF=BA. Gọi E là giao điểm của 2 đường thẳng HA và BK. Chứng minh: BF vuông góc với EF
nhờ các bạn giải chi tiết bài này giúp mình
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
a, vì ABC là tam giác vuông. Theo pi.ta.go thì tính đc BC=30
CD là phân giác góc C. Có tỉ số.
[tex]\frac{AD}{AC}=\frac{BD}{BC}= \frac{AD+BD}{AC+BC}= \frac{1}{3}[/tex]
Xong thay vào tính.... AD=8 ,BD= 10
b, HBA đồng dạng ABC theo th góc.góc
B góc chung
Cx có góc 90 độ.
c, chứng minh BKD đồng dạng CAD th. Góc.góc
Có. D1= D2 (đối đỉnh)
Hai góc vuông.
 
Top Bottom