Toán Toán Hình

narutonhung

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng năm 2017
45
2
6
20
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có góc A=90 và đường cao AH.biết AH/AC=3/5 và AB=15 cm
a)tính HB,HC
b)gọi E,F là hình chiếu của H lên AB;AC.c/m AH^3=BC.BE.CF
c)c/m trung tuyến AM của tam giác ABC vuông góc với EF
d)giả sử Sabc=2.Saehf.c/m tam giác ABC vuông cân
MIK CHỈ CẦN GIÚP 2 CÂU CUỐI THÔI.CẢM ƠN NHÉ
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
Câu c ) ta có AE.AB=AF.AC=> tgBEFC là tg nt =>afe=abm mà abm= bam => đpcm
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
Câu d) từ giả thiết tta đc 2AE.AF=1/2AB.AC mà ta lại có AE=AF.AC/AB <=> AF^2/AB=1/4AB<=> AF^2=1/4AB^2 => AF=1/2AB = > F trung điểm AB=> BHA laftam giác vuông cân => ABH=45 độ => đpcm
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
Nội tiếp bạn aaysa bạn hehe
 
Top Bottom