Toán Toán hình

Anh Mons

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng năm 2017
26
9
16
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tam giác ABC nhọn nội tiếp (O). Đường cao BF và CK của tam giác ABC cắt đường tròn lần lượt tại D và E.
a) CM BCFK nội tiếp.
b) CM DE//FK
c) P, Q lần lượt là điểm đối xứng của B, C qua O. CMR đường tròn ngoại tiếp tam giác AFK có bán kính không đổi khi A di chuyển trên cung nhỏ PQ với A không trùng P, Q
Help me, mình cần gấp lắm nha, sao mình thấy toán mình đăng lên rất nhiều mà không ai giúp hết :( Haizzz
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
c) P, Q lần lượt là điểm đối xứng của B, C qua O. CMR đường tròn ngoại tiếp tam giác AFK có bán kính không đổi khi A di chuyển trên cung nhỏ PQ với A không trùng P, Q
Hướng dẫn. Gọi $H$ là trực tâm $\triangle{ABC}$, kẻ đường kính $AR$ của $(O)$, $I$ là trung điểm $BC$
Bán kính của $(AFK) =$ bán kính của $(AFHK) = \dfrac12 AH = OI$ không đổi
 
  • Like
Reactions: Anh Mons

Anh Mons

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng năm 2017
26
9
16
23
Hướng dẫn. Gọi $H$ là trực tâm $\triangle{ABC}$, kẻ đường kính $AR$ của $(O)$, $I$ là trung điểm $BC$
Bán kính của $(AFK) =$ bán kính của $(AFHK) = \dfrac12 AH = OI$ không đổi
Bán kính của AFK là gì v bạn?

Sao 1/2 AH = OI vậy? Bạn cm bằng cách nào?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom