toán hình

D

daogiahuy95

Vì AH bằng một nữa BC suy ra AH=HC và AH=HB
suy ra BH=HC
xét 2 tam giác vuông ABH và tam giác vuông AHC
ta có: BH=BC(Chứng minh trên)
AH là cạnh chung
góc AHB bằng góc AHC=90*(vì AH là đường cao của tam giác ABC)
suy ra tam giác ABH=tam giác AHC(c.g.c)
suy ra AB=AC
vì AB=AC
suy ra tam giác ABC cân tại A
 
C

chinhphuc_math

Hình như bài của" daogiahuy95" có gì đó cần xem lại vì M chưa trắc đã thuộc trung điểm của BC
 
V

vuthanhcbok

Vì AH bằng một nữa BC suy ra AH=HC và AH=HB
suy ra BH=HC
xét 2 tam giác vuông ABH và tam giác vuông AHC
ta có: BH=BC(Chứng minh trên)
AH là cạnh chung
góc AHB bằng góc AHC=90*(vì AH là đường cao của tam giác ABC)
suy ra tam giác ABH=tam giác AHC(c.g.c)
suy ra AB=AC
vì AB=AC
suy ra tam giác ABC cân tại A

Sai!!! H ko phải trung điểm BC, nếu thế thì cho góc 75* làm j!!! ko biết lớp 7 học đến lượng giác chưa nhở
 
T

tom_stone01

Vì AH bằng một nữa BC suy ra AH=HC và AH=HB
suy ra BH=HC
xét 2 tam giác vuông ABH và tam giác vuông AHC
ta có: BH=BC(Chứng minh trên)
AH là cạnh chung
góc AHB bằng góc AHC=90*(vì AH là đường cao của tam giác ABC)
suy ra tam giác ABH=tam giác AHC(c.g.c)
suy ra AB=AC
vì AB=AC
suy ra tam giác ABC cân tại A

Bạn nhầm rồi, nếu bạn cho AH=HC mà AH=BC/2 khác gì bạn tự cho H là trung điểm BC thì cần gì CM nữa
Với lại AH=HC=HB=BC/2 thì TF ABC là TG vuông rồi :D
 
E

evilsprince

Đố daogiahuy95 vẽ được 1 tam giác ABC cân tại A mà có B= 75* sao cho đường cao AH=BC/2. Vì nếu theo ông thì AH=HB=HC ----> tam giác AHB cân tại H --> A=B=45* (trái Giả Thiết).
 
Top Bottom