T
tunghp1998
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người trình bày tóm tắt cách giải cũng được:
Bài 1:
Cho $\triangle{ABC}$ nhọn, đường cao BH, CK. Biết $\hat{A}=60^o$ và diện tích $\triangle{AHK}$ bằng $30cm^2$. Tính diện tích tứ giác BHCK.
Bài 2:
Cho x, y, z là các số dương thỏa mãn $x+y+z+\sqrt{xyz}=4$
Tính giá trị biểu thức $P=\sqrt{x(4-y)(4-z)}+\sqrt{y(4-x)(4-z)}+\sqrt{z(4-x)(4-y)}$
Bài 3:
Cho $\triangle{ABC}$ vuông cân tại A, điểm M trên cạnh BC. Biết $AM=3cm$, tính $MB^2+MC^2$
cảm ơn nhiều !
Bài 1:
Cho $\triangle{ABC}$ nhọn, đường cao BH, CK. Biết $\hat{A}=60^o$ và diện tích $\triangle{AHK}$ bằng $30cm^2$. Tính diện tích tứ giác BHCK.
Bài 2:
Cho x, y, z là các số dương thỏa mãn $x+y+z+\sqrt{xyz}=4$
Tính giá trị biểu thức $P=\sqrt{x(4-y)(4-z)}+\sqrt{y(4-x)(4-z)}+\sqrt{z(4-x)(4-y)}$
Bài 3:
Cho $\triangle{ABC}$ vuông cân tại A, điểm M trên cạnh BC. Biết $AM=3cm$, tính $MB^2+MC^2$
cảm ơn nhiều !