H
honghanh206012
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1: cho tam giac ABC nhon,H la truc tam .ve hinh binh hanh HBCD.Tu D ke duong thang // vs BC cat AH tai E.
a) CMR: 5 diem A,B,C,H,E cung thuoc mot dg tron.
2.Cho (O,R) BC la day ko di qua tam .Tren tia doi cua tia BC lay diem M sao cho M ko trung vs B.Duong thang di qua M cat duong tron (O) da cho tai N va P( N nam giua M va P) sao cho O nam ben trong PMC.Goi A la diem chinh giua cung nho NP.Cac Day AB va AC lan luot cat NP tai D va E
a) chung to: MB.MC=MN.MP
b) OA cat NP tai K.CM: MK2> MB.MC
3. Cho (O,R) va diem A nam ngoai duong tron. Ve tiep tuyen AB,AC vs duong tron
a. BD la duong kinh cua duong tron .CM: CD//AO
b.Cho AO= 2R tinh ban kinh duong tron noi tiep tam giac ABC.
a) CMR: 5 diem A,B,C,H,E cung thuoc mot dg tron.
2.Cho (O,R) BC la day ko di qua tam .Tren tia doi cua tia BC lay diem M sao cho M ko trung vs B.Duong thang di qua M cat duong tron (O) da cho tai N va P( N nam giua M va P) sao cho O nam ben trong PMC.Goi A la diem chinh giua cung nho NP.Cac Day AB va AC lan luot cat NP tai D va E
a) chung to: MB.MC=MN.MP
b) OA cat NP tai K.CM: MK2> MB.MC
3. Cho (O,R) va diem A nam ngoai duong tron. Ve tiep tuyen AB,AC vs duong tron
a. BD la duong kinh cua duong tron .CM: CD//AO
b.Cho AO= 2R tinh ban kinh duong tron noi tiep tam giac ABC.