toán hình

0

0ohocmaio0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A, dựng đường cao AM, gọi E,F lần lượt là trung điểm của AB, AC.Chứng minh:
a/ tứ giác EFCB là hình thang cân
b/ tứ giác AEMF là hình thoi
c/ gọi Q là điểm đối xứng M qua E, H là điểm đối xứng với F . chứng minh Q, A, H thẳng hàng
 
P

phantrung_giang

a)Do EF là đường TB của tg ABC
EF//BC
Mà ^ABC=^ACB(gt)
\Rightarrowtứ giác EFCB là hình thang cân
b)EM//AC
FM//AB
Tg AEI=Tg AIF\RightarrowAE=AF
\Rightarrowtứ giác AEMF là hình thoi
c)Do AQMC là HBH(ME//AC; MQ=AC)

\RightarrowAQ//MC
Tương tự :AH//BC
\RightarrowA,Q,H thẳng hàng
________________

PHAN BỘI CHÂU
 
Top Bottom