Toán 9 Toán hình tổng hợp

Nadalgiabao

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2021
5
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn (O) đường kính AB, bán kính OC vuông góc với AB. Gọi H là trung điểm của đoạn thẳng BC. Đường thẳng AH cắt OC tại D và cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai là K( K khác A).
a) Chứng minh ODKB nội tiếp
b) Tia phân giác của góc COK cắt AK tại M. Chứng minh CMA=90 độ (CM vuông góc AK)
=> Câu a nhìn chung đã chứng minh được (trường hợp tổng 2 góc đối =180) nên mình muốn thảo luận câu b cùng mọi người.
 
  • Like
Reactions: 2712-0-3

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,744
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Cho đường tròn (O) đường kính AB, bán kính OC vuông góc với AB. Gọi H là trung điểm của đoạn thẳng BC. Đường thẳng AH cắt OC tại D và cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai là K( K khác A).
a) Chứng minh ODKB nội tiếp
b) Tia phân giác của góc COK cắt AK tại M. Chứng minh CMA=90 độ (CM vuông góc AK)
=> Câu a nhìn chung đã chứng minh được (trường hợp tổng 2 góc đối =180) nên mình muốn thảo luận câu b cùng mọi người.
Nadalgiabao1654436648524.png
Mời bạn tham khảo thử hướng đi này nhé^^
Ngoài ra mời bạn ghé Ôn tập toán các dạng bài hình học 9
 
  • Like
Reactions: Nadalgiabao
Top Bottom