T
tramthao00


Cho (O) đg` kính AB = a. Gọi Ax , By là các tia vuông góc với AB ( Ax, By thuộc nửa mp bờ AB). Qua M thuộc nửa đg` tròn (O) ( M khác A và B ) kẻ tiếp tuyến với nửa ( O ) ; nó cắt Ax, By lần lượt ở E và F.
a. Chứng minh : góc EOF = 90độ
b. CM : AEMO nội tiếp ; MAb và OEF đồng dạng.
c. Gọi K là giao điểm của AF và BE, chứng minh Mk vuông góc với AB
d. Khi MK = căn bậc hai của 3.MA, tính diện tíc tam giác KAB theo a.
a. Chứng minh : góc EOF = 90độ
b. CM : AEMO nội tiếp ; MAb và OEF đồng dạng.
c. Gọi K là giao điểm của AF và BE, chứng minh Mk vuông góc với AB
d. Khi MK = căn bậc hai của 3.MA, tính diện tíc tam giác KAB theo a.