M
makethamhoc2000
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đây là vài bài tập về toán hình trong đề cương toán của mình, giải rồi nhưng ko biết đúng hay sai. Các mem giải dùm mình nha. Nhớ gi cách giải rõ ràng!
1. Cho tam giác ABC cân tại A, gọi I là giao điểm của các đường phân giác. Biết IA=2√5 cm, IB=3. Tính độ dài AB
6.Cho tam giác ABC cân tại A, I là giao điểm của các đường phân giác. Gọi H là trung điểm của BC, IK là đường kính của đường tròn (O) ngoại tiếp tam giác BIC. CM:
AI/AK=HI/HK
7. Cho hình thang vuông ABCD (Â =D^ =90°), với M là trung điểm của AD. CM: BC là tiếp tuyến của đường tròn có đường kính AD
1. Cho tam giác ABC cân tại A, gọi I là giao điểm của các đường phân giác. Biết IA=2√5 cm, IB=3. Tính độ dài AB
6.Cho tam giác ABC cân tại A, I là giao điểm của các đường phân giác. Gọi H là trung điểm của BC, IK là đường kính của đường tròn (O) ngoại tiếp tam giác BIC. CM:
AI/AK=HI/HK
7. Cho hình thang vuông ABCD (Â =D^ =90°), với M là trung điểm của AD. CM: BC là tiếp tuyến của đường tròn có đường kính AD
Last edited by a moderator: