[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn(AB<AC),Vẽ hai đường cao BE và CF cắt nhau tại H.
a)Chứng minh tam giác ABE đồng dạng tam giác ACF,từ đó suy ra AF.AB=AE.AC
b)Chứng minh tam giác AEF đồng dạng tam giác ABC
c)Gọi D là giao điểm AH và BC.Chứng minh BH.BE+CH.CF=BC^2
a)Chứng minh tam giác ABE đồng dạng tam giác ACF,từ đó suy ra AF.AB=AE.AC
b)Chứng minh tam giác AEF đồng dạng tam giác ABC
c)Gọi D là giao điểm AH và BC.Chứng minh BH.BE+CH.CF=BC^2